Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Sơn La

http://dulich.sonla.gov.vn


Mộc Châu tổ chức ngày hội hái quả lần thứ nhất

Ngày hội sẽ gồm 04 nội dung chính: Thi hái quả, thưởng thức quả; thi giới thiệu và tìm hiểu kiến thức về quả Mận hậu Mộc Châu...
    Hình ảnh của những vườn mận đã và đang trở thành thương hiệu riêng có và đặc trưng của Cao nguyên Mộc Châu cùng với những đồi chè, vườn cải, bò sữa… Nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm mận hậu Mộc Châu; tạo cơ hội để những người trồng mận được giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm trồng mận cũng như thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư; các doanh nghiệp và nhân dân cả nước. Vào ngày 24/5/2014 tại khu vực Nà Ka, bản Pa Khen 1, thị trấn Nông Trường Mộc Châu, UBND huyện Mộc Châu tổ chức " Ngày hội hái quả Mộc Châu năm 2014 " với chủ đề " Mận hậu Mộc Châu "
    Ngày hội sẽ gồm 04 nội dung chính: Thi hái quả, thưởng thức quả; thi giới thiệu và tìm hiểu kiến thức về quả Mận hậu Mộc Châu; các hoạt động thể thao dân tộc, trò chơi dân gian; hoạt động trưng bày, triển lãm, giới thiệu quả mận hậu; hoạt động tham quan, du lịch và hái quả.
    Đặc biệt, đối với khách du lịch, Ban tổ chức cho phép khách du lịch được tham quan, hái quả, thưởng thức quả tại khu trồng mận Nà Ka (không thu tiền), nếu khách du lịch có nhu cầu có thể hái và mua những quả mận mình tự hái mang về. Ngoài ra, còn có các hoạt động thể thao dân tộc, trò chơi dân gian như: Thi kéo co, thi đẩy gậy, trò chơi Rồng ấp trứng, chọi gà và trưng bày triển lãm, giới thiệu về quả mận hậu cùng với các hoạt động giao lưu văn nghệ.
    Ngày hội hái quả Mộc Châu năm 2014 lần đầu được tổ chức hứa hẹn sẽ những chương trình hấp dẫn, sôi động và lý thú cho những ngày hè tại cao nguyên xanh Mộc Châu. Chắc chắn rằng ngày hội sẽ đem đến cho bạn bè, du khách và các nhà đầu tư góc nhìn và những cảm nhận mới về miền cao nguyên rộng lớn nhất miền bắc Việt Nam.

Tác giả bài viết: Trần Cương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây