Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Sơn La

http://dulich.sonla.gov.vn


Khai trương homestay – Tân Lập – Mộc Châu

Nhà nghỉ này nằm trong chương trình hợp tác giữa công ty Handspan Adventure Travel và gia đình ông Hà Văn Quyết - người Thái ở bản Dọi. Theo đó, từ 5-2010 đến nay, công ty đã đầu tư khoảng 51.000 USD sửa lại căn nhà sàn cũ của gia đình ông Quyết ..

Ngày 11-6, công ty Handspan Adventure Travel (Công ty du lịch nối vòng tay) đã tổ chức lễ khai trương nhà nghỉ cộng đồng tại bản Dọi (xã Tân Lập- Mộc Châu).

ban_doi_2

Nhà nghỉ này nằm trong chương trình hợp tác giữa công ty Handspan Adventure Travel và gia đình ông Hà Văn Quyết - người Thái ở bản Dọi. Theo đó, từ 5-2010 đến nay, công ty đã đầu tư khoảng 51.000 USD sửa  lại căn nhà sàn cũ của gia đình ông Quyết và xây mới hệ thống nhà tắm, nhà vệ sinh, trực tiếp hướng dẫn các thành viên trong gia đình cách nấu các món ăn dân tộc theo thực đơn của khách du lịch và một số món ăn ÂU, Á phổ thông, cách đón tiếp, phục vụ khách du lịch...

Ngôi nhà được đầu tư sửa chữa nằm trong khuôn viên hơn 2.000 m2, nằm trong khu vực bản Thái với hơn 150 nóc nhà sàn được xây dựng từ lâu đời. Nhà được bao quanh bởi rừng cây xanh mát mẻ tạo cảm giác yên tĩnh, mộc mạc, thanh bình. Sau khi sửa chữa, ngôi nhà hầu như vẫn giữ được nét nguyên sơ vốn có, nhưng hệ thống điện chiếu sáng, nhà vệ sinh, nhà tắm được thay đổi hoàn toàn, trở nên sang trọng, sạch sẽ. Mục tiêu lớn nhất của công ty là: phát triển du lịch theo hướng bền vững, người dân có thu nhập từ du lịch, nhưng có ý thức bảo tồn, giữ gìn nét đẹp truyền thống của gia đình, dân tộc mình. Thời gian tới, Công ty Handspan Adventure Travel sẽ có những tour đưa khách đến nghỉ tại nhà sàn, tổ chức cho khách tham quan hái chè, hái quả, đi bộ, đạp xe xung quanh khu vực bản Dọi và xã Tân Lập.

Dự kiến mỗi năm, Công ty sẽ đưa khoảng 1.500 khách du lịch (chủ yếu là khách quốc tế) đến Mộc Châu, nghỉ tại nhà sàn này. Thời gian tới, công ty sẽ hoàn thiện thêm một  nhà sàn giành riêng cho những khách có nhu cầu ở theo gia đình, cùng với đó là việc xây dựng, phát triển thêm các làng nghề truyền thống để thỏa mãn nhu cầu của khách trong việc mua sắm và tìm hiểu văn hóa dân tộc thái ở bản Dọi.

Bản Dọi thuộc xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, nằm cách trung tâm thị trấn nông trường Mộc Châu 30km về phía đông bắc. 

ban_doi_3

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây