Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Sơn La

http://dulich.sonla.gov.vn


Chương trình nghệ thuật “Qua miền Tây Bắc”

Thể hiện tinh thần đoàn kết của nhân dân các dân tộc trên mọi miền tổ quốc, khí thế tưng bừng cùng hướng về Điện Biên Phủ ...
   Tối ngày 2/5/2014 tại sân Chi nhánh Viettel Sơn La – Tập đoàn viễn thông quân đội; đoàn Ca múa nhạc dân tộc tỉnh Sơn La đã gửi tới du khách và toàn thể khán giả, chiến sỹ, nhân dân các dân tộc, thành phố Sơn La Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Qua miền Tây Bắc” chào mừng 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và 55 năm ngày Bác Hồ lên thăm Tây Bắc, đến dự với chương trình có Đ/c Trần Bảo Quyến – Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Sơn La; Đ/c Lường Thị Vân Anh – Phó giám đốc Sở Nội Vụ Sơn La, cùng đông đảo lãnh đạo các ban ngành, khán giả đã đến thưởng thức, nhiệt tình cổ vũ cho chương trình.
   Trong những ngày này, cách đây 60 năm, trên khắp các nẻo đường núi rừng Tây Bắc, quân và dân các dân tộc tỉnh Sơn La tiến về lòng chảo Điện Biên Phủ:
“Dốc Pha Đin chị gánh anh thồ,
 Đèo Lũng Lô anh hò chị hát”...
   Và để rồi làm nên một kỳ tích: Đập tan tập đoàn cứ điểm được cho là bất khả xâm phạm vào ngày 7/5/1954, chấm đứt hoàn toàn ách đô hộ của thực dân Pháp trên lãnh thổ Việt Nam, đánh dấu một sự kiện vĩ đại mà cả 5 châu cùng ghi nhận. Cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại đã mở ra một kỉ nguyên mới “Độc lập tự do” tiến lên chủ nghĩa xã hội cho toàn thể dân tộc Việt Nam.
 
   Chương trình nghệ thuật đặc sắc với nhiều tiết mục độc đáo đã thể hiện tinh thần đoàn kết của nhân dân các dân tộc trên mọi miền tổ quốc, khí thế tưng bừng cùng hướng về Điện Biên Phủ. Đây cũng là cơ hội nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La và toàn thể du khách ôn lại trang lịch sử hào hùng mà cha ông đã tạo dựng; Để rồi quyết tâm xây dựng quê hương Sơn La giàu đẹp, văn minh …

Tác giả bài viết: Trần Cương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây