Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Sơn La

http://dulich.sonla.gov.vn


Sơn La công bố quy hoạch và kêu gọi đầu tư vào Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Quy hoạch định hướng phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu trở thành khu vực động lực phát triển du lịch của tỉnh Sơn La và của vùng du lịch Trung du miền núi Bắc Bộ với hệ thống sản phẩm du lịch đa dạng, độc đáo, có thương hiệu và sức cạnh tranh cao gắn với cảnh quan tự nhiên và bản sắc văn hóa dân tộc......
   Ngày 16/12, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức buổi Tọa đàm và công bố thông tin về tiềm năng, cơ hội đầu tư vào tỉnh Sơn La và Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu.
Sơn La công bố quy hoạch và kêu gọi đầu tư vào Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu

Sơn La công bố quy hoạch và kêu gọi đầu tư vào Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu

   Tại buổi Tọa đàm và công bố thông tin về tiềm năng, cơ hội đầu tư vào tỉnh Sơn La với Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, các bên trao đổi về tiềm năng du lịch, phát triển kinh tế; các địa điểm đầu tư; cơ chế chính sách của tỉnh Sơn La trong việc thu hút đầu tư của các doanh nghiệp. Đồng thời các doanh nghiệp cũng có cơ hội tìm hiểu chi tiết các dự án mà tỉnh Sơn La đang kêu gọi đầu tư.
   Ông Cầm Ngọc Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết: “Ngày 12/11/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 2050/QĐ-TTg phê duyệt “Quy hoạch tổng thể khu du lịch quốc gia (KDLQG) Mộc Châu tỉnh Sơn La đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Với quy hoạch này, việc đầu tư vào KDLQG Mộc Châu sẽ có cơ hội bứt phá trong thời gian tới”.
   Khu du lịch quốc gia Mộc Châu được quy hoạch có tổng diện tích tự nhiên là 206.150ha nằm trên địa bàn 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ.
   Quy hoạch định hướng phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu trở thành khu vực động lực phát triển du lịch của tỉnh Sơn La và của vùng du lịch Trung du miền núi Bắc Bộ với hệ thống sản phẩm du lịch đa dạng, độc đáo, có thương hiệu và sức cạnh tranh cao gắn với cảnh quan tự nhiên và bản sắc văn hóa dân tộc.
   Mục tiêu phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu là trở thành khu vực động lực phát triển du lịch của tỉnh Sơn La và của vùng du lịch Trung du miền núi Bắc bộ với hệ thống sản phẩm du lịch đa dạng, độc đáo, có thương hiệu và sức cạnh tranh cao gắn với cảnh quan tự nhiên và bản sắc văn hóa các dân tộc.
   Thực hiện quy hoạch, tỉnh Sơn La đã xây dựng được một số cơ chế chính sách thu hút đầu tư đặc thù đồng thời chú trọng việc hỗ trợ các nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án; Thường xuyên tổ chức đối thoại trực tiếp và kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư…
   Ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT BIDV cho rằng, tỉnh Sơn La cần tập trung vốn cho những ngành, lĩnh vực, vùng mà tỉnh có tiềm năng, thế mạnh. Cơ cấu đầu tư cần dựa vào mục tiêu phát triển KT-XH trong từng thời kỳ, phải lấy quy hoạch của các ngành, vùng làm cơ sở, phải đặt vấn đề đầu tư đạt hiệu quả và hợp lý, đồng thời, cần có đánh giá, phân tích các chỉ tiêu KT-XH mà tỉnh đã đạt được từ 2011 đến nay để xác định rõ lĩnh vực đóng góp nhiều vào tăng trưởng của tỉnh.
   Từ đó, sắp xếp thứ tự ưu tiên đầu tư các lĩnh vực nhằm gia tăng nhanh tỷ trọng các lĩnh vực thế mạnh trong GDP và hạn chế các dự án phát triển kinh tế nhưng có thể tàn phá cảnh quan, môi trường.

   Trên cơ sở các tiềm năng sẵn có, tỉnh Sơn La đã đưa ra danh mục 21 dự án trọng điểm, có ý nghĩa chiến lược, có tác động mạnh đến các lĩnh vực ngành nghề, vùng và có tính khả thi, đảm bảo không ảnh hưởng tới cảnh quan môi trường, di sản thiên nhiên để kêu gọi đầu tư trong năm 2014-2015. Trong đó, tập trung vào 4 lĩnh vực là du lịch, thương mại, dịch vụ (07 dự án); nông lâm nghiệp (08 dự án); công nghiệp chế biến, sản xuất (05 dự án); xây dựng (01 dự án).
   Với mong muốn là cầu nối giữa UBND tỉnh Sơn La với các nhà đầu tư, đồng thời với trách nhiệm của mình, BIDV sẽ dành nỗ lực cao nhất quan tâm đến sự phát triển của tỉnh Sơn La nói chung và Khu du lịch quốc gia Mộc Châu nói riêng. Bên cạnh việc tiếp tục ban hành các gói sản phẩm tín dụng với lãi suất ưu đãi phục vụ các doanh nghiệp trên địa bàn, BIDV cam kết song hành trong suốt thời gian hoạt động, áp dụng những chính sách ưu đãi nhất của BIDV, tạo điều kiện hỗ trợ thu xếp vốn tín dụng cho các nhà đầu tư có năng lực, uy tín với các dự án đầu tư có hiệu quả vào tỉnh Sơn La.
   UBND tỉnh Sơn La dự kiến tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Quy hoạch tổng thể khu du lịch quốc gia Mộc Châu tỉnh Sơn La đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” với các hoạt động: Lễ công bố được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.
   Nội dung cụ thể có phần Lễ - Công bố Quyết định của Thủ tướng chính phủ, phần Hội là chương trình văn hóa, nghệ thuật hoành tráng, đậm đà bản sắc văn hóa Tây Bắc; Hội chợ triển lãm Nông nghiệp - Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp và Ẩm thực dân tộc; Triển lãm ảnh đẹp du lịch Sơn La, Mộc Châu; Hội nghị tổng kết chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2014; Triển lãm tranh cổ động tấm lớn; Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Tây Bắc; Thăm quan, khảo sát một số tuyến, điểm du lịch của Mộc Châu, Vân Hồ; Chương trình Biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp; Các chương trình biểu diễn văn nghệ quần chúng; Tổ chức bay khinh khí cầu.
   Ông Cầm Ngọc minh cũng cho biết, thời gian tổ chức từ ngày 30/1 - 01/02/2015 tại Mộc Châu.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây