"Mận hậu Mộc Châu" Ngày hội hái quả lần thứ I - năm 2014

Thứ tư - 28/05/2014 09:40
Nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm mận hậu Mộc Châu; tôn vinh những người trồng mận; tạo cơ hội để người trồng mận được giao lưu, ...
    Khu du lịch quốc gia Mộc Châu đã và đang được biết đến không chỉ bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu trong lành, mát mẻ, con người thân thiện, cởi mở, hiếu khách, bản sắc văn hóa độc đáo … mà còn được biết đến bới các sản phẩm nông nghiệp như hoa, quả, chè, sữa … đặc biệt là quả “Mận hậu”.
    Nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm mận hậu Mộc Châu; tôn vinh những người trồng mận; tạo cơ hội để người trồng mận được giao lưu, học hỏi, tìm hiểu, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm trồng, chăm sóc cây mận; tạo ra các sản phẩm có giá trị cao từ quả mận hậu, đồng thời nhằm thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư; tạo cơ hội hợp tác giữa những người trồng mận với các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong sản xuất.
 
    Ngày 24 tháng 5 năm 2014 tại Nà Ka – tiểu khu Pa Khen I – thị trấn Nông trường Mộc Châu, UBND huyện Mộc Châu tổ chức ngày hội hái quả huyện Mộc Châu lần thứ I, năm 2014 với chủ đề “ Mận hậu Mộc Châu ”. Đến dự với Ngày hội có Đ/c Nhâm Thị Phương – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy huyện Mộc Châu; Đ/c Hà Trung Chiến – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu; Đ/c Nguyễn Anh Tuấn – Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Sơn La; Đ/c Hoàng Chí Thức – Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Sơn La; các cơ quan báo chí, đài truyền hình trung ương và địa phương; các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, sản phẩm du lịch và đông đảo cổ động viên, khách du lịch nhiệt tình cổ vũ cho các đội thi.
Đ/c Hà Trung Chiến – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu
đọc diễn văn khai mạc và Trao cờ lưu niệm cho các đội thi
    Ban tổ chức đã lựa chọn 6 đội thi là các đội đại diện cho các bản, tiểu khu với 4 hoạt động chính gồm: Thi hái quả, thưởng thức quả; giới thiệu và tìm hiểu kiến thức về quả Mận hậu Mộc Châu; Hoạt động thể thao dân tộc, trò chơi dân gian; Hoạt động trưng bày, triển lãm, giới thiệu quả mận hậu; Hoạt động tham quan, du lịch và hái quả.
    Kết thúc phần thi, Ban tổ chức đã lựa chọn ra các đội đạt giải:
        Giải nhất: Đội Pa Khen 1
        Giải nhì : Đội Phiêng Cành – Tân Lập
        Giải ba : Đội Pa Khen 3
        Giải khuyến khích: 3 đội ( Bản Tân – Tân Lập; Tiểu khu Chờ Lồng, bản Tà Lọt )

Phần thi hái quả, thưởng thức quả

Phần thi giới thiệu và tìm hiểu kiến thức về quả Mận hậu Mộc Châu

Hoạt động thể thao dân tộc – môn thi đẩy gậy
    Hội thi hái quả tổ chức lần thứ nhất tại Mộc Châu đã tạo không khi sôi nổi trong lao động sản xuất, hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài tỉnh; kích cầu các doanh nghiệp trong việc lựa chọn, tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm; mở ra cơ hội hợp tác phát triển du lịch nông nghiệp để mận hậu Mộc Châu trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn.
Hoạt động trưng bày, triển lãm, giới thiệu  sản phẩm chế biến từ quả mận hậu
    Hội thi hái quả lần thứ nhất được tổ chức ở Mộc Châu là 1 hoạt động cùng hướng về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La với tinh thần đoàn kết, gắn bó:
“Tất cả vì biển, đảo quê hương, vì biên cương Tổ quốc”

Tác giả bài viết: Trần Cương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây