Ấn tượng Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ XIII

Thứ sáu - 07/10/2016 16:43
Với chủ đề : “ Du lịch Sơn La – Liên kết, phát triển “ , Hội trại du lịch của tỉnh Sơn La được thiết kế, trang hoàng mang đậm sắc màu Tây Bắc với nhiều sản phẩm phong phú, hấp dẫn, độc đáo đã thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý của bạn bè, du khách. Các sản phẩm ẩm thực, thủ công mỹ nghệ và nhạc cụ dân tộc do các cán bộ, nghệ nhân của Sơn La giới thiệu, trình diễn đã truyền cảm xúc mạnh mẽ tới du khách không những về hình ảnh, âm thanh mà còn được cảm nhận về hương vị của vùng đất, con người Sơn La.
Từ ngày 01 – 03/10/2016, tại thành phố Lào Cai đã diễn ra Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ XIII với sự tham gia của của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng gồm: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Phú Thọ, Lào Cai, Hòa Bình và Hà Giang với sự góp mặt của gần 1.000 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên đến từ 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng. Ngày hội gồm các nội dung: Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc Tây Bắc; Trình diễn, giới thiệu nghi thức, sinh hoạt văn hóa; Thi nghệ thuật quần chúng; Thi đấu thể thao dân tộc; Thi hội trại văn hóa, du lịch và thi trình bày giới thiệu văn hóa ẩm thực dân tộc. Trung tâm Thông tin, xúc tiến Du lịch Sơn La chịu trách nhiệm các nội dung: Tổ chức không gian hội trại văn hóa du lịch trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, tư vấn du lịch, trình diễn, giới thiệu ẩm thực truyền thống.
Với chủ đề : “ Du lịch Sơn La – Liên kết, phát triển “ , Hội trại du lịch của tỉnh Sơn La được thiết kế, trang hoàng mang đậm sắc màu Tây Bắc với nhiều sản phẩm phong phú, hấp dẫn, độc đáo  đã thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý của bạn bè, du khách. Các sản phẩm ẩm thực, thủ công mỹ nghệ và nhạc cụ dân tộc do các cán bộ, nghệ nhân của Sơn La giới thiệu, trình diễn đã truyền cảm xúc mạnh mẽ tới du khách không những về hình ảnh, âm thanh mà còn được cảm nhận về hương vị của vùng đất, con người Sơn La.
Tìm hiểu, giao lưu về nhạc cụ dân tộc tại gian trại
Giới thiệu về ẩm thực dân tộc Sơn La tại gian trại
Thi trình diễn trang phục dân tộc
Trình diễn, giới thiệu Lễ hội Hoa ban
Sau 3 ngày tổ chức, Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ XIII, năm 2016 đã thành công tốt đẹp. Tại lễ bế mạc, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Lào Cai đã tặng nhiều Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc tham gia ngày hội. Ban Tổ chức đã trao Cờ luân lưu cho tỉnh Sơn La- đơn vị đăng cai Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ XIV năm 2019. Ngày hội khép lại trong niềm hân hoan, phấn khởi của các đơn vị tham dự và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng đông đảo nhân dân các dân tộc Lào Cai. Hẹn gặp lại trong ngày hội tới tại Sơn La vào năm 2019. Ban tổ chức cũng đã trao các giải thưởng ở các nội dung biểu diễn văn hóa nghệ thuật, trình diễn nghi thức sinh hoạt văn hóa; trại văn hóa, trưng bày triển lãm; trình diễn trang phục dân tộc truyền thống; trưng bày, giới thiệu ẩm thực; biểu dẫn văn nghệ quần chúng cho đơn vị tham gia. Trong đó, Trung tâm Thông tin, xúc tiến Du lịch Sơn La đã vinh dự được ban tổ chức, hội đồng giám khảo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao 2 giải A cho nội dung: Hội trại văn hóa, du lịch ấn tượng nhất và văn hóa ẩm thực dân tộc đặc sắc nhất tại ngày hội.

Tác giả bài viết: Quàng Mạnh Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây