Homestay thành phố Sơn La - Điểm du lịch cộng đồng thú vị cho du khách

Thứ bảy - 25/11/2017 02:43

Homestay là một loại hình “du lịch xanh” lý tưởng đối với du khách yêu thích khám phá văn hóa tại các vùng đất mới theo hướng tự nhiên nhất bằng cách hòa mình vào cuộc sống của cư dân ngay tại địa phương du lịch. Khi đi du lịch homestay, thay vì ở khách sạn hoặc các nhà nghỉ du khách sẽ được ở ngay tại nhà của người dân địa phương để cảm nhận được cuộc sống, văn hóa tại đó một cách thực tế nhất. Khách được xem như một thành viên của gia đình và tham gia vào các sinh hoạt đời thường như ăn cơm chung mâm và trò chuyện trao đổi với các thành viên. Khách cũng được yêu cầu phải “nhập gia tùy tục” và biết cách tôn trọng các quy tắc và sự riêng tư nhất định của gia chủ. Du lịch homestay có thể sẽ bị hạn chế về một số dịch vụ nhưng bù lại du khách sẽ được trải nghiệm nhiều thứ mà nếu ở khách sạn, resort thì sẽ không bao giờ có được.

Chi phí thấp, đa dạng sự lựa chọn, được người dân thân thiện giới thiệu những món ăn ngon, nơi mua sắm, giới thiệu những địa điểm tham quan thú vị là những đặc điểm nổi bật của loại hình du lịch homstay. Hầu hết chi phí bỏ ra chỉ khoảng 1/3 hoặc 1/2 so với các loại hình du lịch khác như ở Hotel, Hostel, hay các khu Resort

Homestay Tiến Quân

Đến với thành phố Sơn La, mời du khách đến tham quan, khám phá nét độc đáo của bản du lịch cộng đồng bản Bó, tiêu biểu có homestay Tiến Quân (Cách trung tâm thành phố khoảng 4km).

Với lợi thế về không gian thoáng mát, rộng rãi đặc biệt phù hợp với sinh hoạt đông người, phần sân phía trước và gian nhà dưới rộng rãi còn có thể dùng để tổ chức liên hoan, tiệc tùng.
Bố trí bên trong phòng ngủ
Đến đây du khách sẽ được hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên, tận hưởng không khí trong lành; được giao lưu, tìm hiểu những phong tục, tập quán, khám phá nét văn hóa đăng trưng, phong phú và đa dạng, đậm đà bản sắc dân tộc của người dân địa phương, những làn điệu dân ca, dân vũ như khắp Thái, hát đối đáp, hát giao duyên, các sinh hoạt cộng đồng như múa Xoè, múa Sạp, lễ hội Xíp Xí, lễ hội Cầu Mùa…của đồng bào dân tộc Thái đen nơi đây.

Đến với homestay Tiến Quân du khách còn được thưởng thức các món ăn dân tộc đặc trưng của ẩm thực núi rừng Tây Bắc như: Thịt trâu khô (Trâu gác bếp), Nộm da trâu, Gỏi, Lạp, Nậm pịa, Gà nướng, Pa Pỉnh Tộp (Cá nướng gập), canh Vón vén, Xôi nướng, Nộm các loại rau rừng, Măng lay, Chẳm chéo...

- Thông tin liên hệ

+ Địa chỉ: Bản Bó, phường Chiềng An, thành phố Sơn La

+ Điện thoại: 0988655829

- Một số hình ảnh homestay Tiến Quân

Homestay Minh Châu và Long Trang

Homestay Minh Châu và Homestay Long Trang là hai địa điểm dừng chân lý tưởng cho du khách yêu thích vẻ đẹp nơi bản làng bình dị của núi rừng Tây Bắc. Chỉ cần đi qua một chiếc cầu treo bắc ngang suối, du khách đã có thể đến được bản du lịch cộng đồng bản Hụm (Cách trung tâm thành phố khoảng 9km đi về hướng huyện Mường La) đây là nơi sinh sống lâu đời của cộng đồng dân tộc Thái đen.

Homestay Minh Châu

Homestay nổi bật với kiến trúc nhà sàn đặc trưng của dân tộc Thái, với khung nhà hoàn toàn bằng gỗ tạo nên một không gian mát mẻ và gần gũi với tự nhiên
Nhẹ nhàng thưởng thức ly cà phê sáng với không gian trong lành
Ngoài việc được sống trong không gian truyền thống, du khách còn được trải nghiệm cảm giác tĩnh lặng và nhẹ nhàng khi ngắm nhìn bản làng, những ruộng lúa, cánh đồng hoa, núi non còn phủ hơi sương buổi ban mai.
Ngoài thư giãn, nghỉ ngơi thì đến với Homestay Minh châu; Homestay Long Trang du khách còn được tìm hiểu và trải nghiệm những nét sinh hoạt truyền thống của người dân, cùng tham gia các hoạt động sản xuất hàng ngày của bà con như làm ruộng, nương, lội suối, bắt cá, dệt thổ cẩm. Có cơ hội thưởng thức những món ăn truyền thống hấp dẫn đặc trưng của đồng bào dân tộc nơi đây.

Chỉ dẫn du lịch

- Homestay Minh Châu

+ Địa chỉ: Bản Hụm, xã Chiềng Xôm, thành phố Sơn La

+ Điện thoại: 01289131583; 0944906507

- Homestay Long Trang

+ Địa chỉ: Bản Hụm, xã Chiềng Xôm, thành phố Sơn La

+ Điện thoại: 01235991495

- Một số hình ảnh

Homestay Minh Trường

Ngoài các địa điểm trên con phải kể đến homestay Minh Trường, đây là một địa chỉ du khách khổng thể bỏ lỡ khi đặt chân đến thành phố Sơn La, nơi đây hứa hẹn sẽ là một nơi đầy sức hút cho những ai muốn trải nghiệm cuộc sống nông thôn giản dị, mộc mạc.

Cách trung tâm thành phố khoảng 12km đi về hướng Bắc phía Quốc lộ 6, homestay Minh Trường vừa được khai trương mở cửa cách đây không lâu nên khá là mới mẻ với du khách.

Du khách du lịch đến với Homestay Minh Trường sẽ có cơ hội được tìm đến những địa điểm yên bình mà vẫn đầy đủ dịch vụ du lịch.

Đến với khu du lịch cộng đồng Bản Hùn và homestay Minh Trường du khách sẽ được thỏa sức khám phá những phong cảnh núi non hùng vĩ, vẻ đẹp thơ mộng của hồ chứa nước Chiềng Cọ; những đồi hoa mận, hoa mơ nở trắng khắp núi rừng khi mỗi độ xuân về.

Người dân nơi đây với đặc trưng mến khách, thân thiện, chân tình, hồn hậu, du khách khi đến với homestay Minh Trường sẽ được tư vấn nhiệt tình về những địa điểm du lịch lý thú, những món ăn ngon, hay nghe những câu truyện hấp dẫn về những nét đặc sắc của nền văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào dân tộc nơi đây

- Thông tin liên hệ

+ Địa chỉ: Bản Hùn, xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La

+ Điện thoại: 0915835393; 01662858127